Cót Két

Blog chia sẻ tri thức

Sách

11 cuốn sách cần phải đọc nếu bạn muốn trở thành triệu phú

11 cuốn sách làm giàu

Warren buffet đã từng nói: “Đầu tư cho bản thân là món đầu tư siêu lợi nhuận”. Trau dồi kiến thức qua đọc sách cũng là một cách để đầu tư vào bản thân. Nhưng thời gian của mỗi người đều có hạn nên bạn không thể nào đọc được mọi cuốn sách trên thế giới được. Do đó việc chọn lọc sách ra sao cho phù hợp với mục đích của bản thân là vô cùng quan trọng. Nếu là một người mang trong mình khát khao cháy bỏng về sự giàu có và thành công thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua những tựa sách siêu kinh điển sau đây.

4 sai lầm khiến cho việc đọc sách của bạn trở nên vô ích / Tài sản và tiêu sản / Tự do tài chính – đích đến của sự giàu có

Đắc nhân tâm

cuốn sách đắc nhân tâm

Xếp đầu danh sách những cuốn sách mà tất cả chúng ta nên đọc đó là cuốn Đắc nhân tâm của Dale Carnegie. Đây là cuốn sách đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Cuốn Đắc nhân tâm được đánh giá là cuốn sách đã làm thay đổi hàng triệu cuộc đời trở nên hạnh phúc và thành công hơn trên toàn thế giới. Là cuốn sách hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử.

Nghĩ giàu và làm giàu

cuốn sách nghĩ và làm giàu

Tiếp tục là một trong những tựa sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn Nghĩ giàu và làm giàu của Napoleon Hill được công nhận là cuốn sách giúp tạo ra hàng nghìn triệu phú trên thế giới.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill đã dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực trong suốt gần 30 năm. Kết quả của những nghiên cứu đó được đúc kết trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu – công thức để trở nên vượt trội và thành công hơn.

Nghĩ giàu và làm giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý về thành đạt, đồng thời cung cấp cho bạn một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

Cha giàu cha nghèo

cuốn sách cha giàu cha nghèo

Với cuốn sách này Robert Kiyosaki đã khai sáng cho rất nhiều người trên thế giới về những tư duy sẽ khiến cuộc đời của họ sẽ không bao giờ có thể trở nên giàu có. Cha giàu cha nghèo cũng lần đầu tiên đưa ra khái niệm về tài sản và tiêu sản – một khái niệm rất nổi tiếng của ông về sự khác nhau giữa tư duy của người giàu và người nghèo.

Cuốn sách giới thiệu nhiều kiến thức bổ ích về tài chính đồng thời khích lệ bạn mạnh dạn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh và đầu tư. Nếu bạn muốn học được bí quyết để trở nên giàu có và duy trì sự giàu có bền vững thì chớ nên bỏ qua cuốn sách này.

Người giàu có nhất thành Babylon

cuốn sách người giàu nhất thành babylon

Xuất bản từ năm 1926, The Richest Man in Babylon vẫn được coi là cuốn sách hay nhất viết về làm giàu. Thông qua câu chuyện về 3 người bạn đều là những người đàn ông giàu có ở Babylon, cuốn sách đề cập đến 7 nguyên tắc cơ bản trong làm giàu.

Hãy chi tiêu cho bản thân trước tiên, sống dưới mức nhu cầu và bắt tiền làm việc cho bạn. Những nguyên tắc này luôn phổ quát và giá trị của chúng vẫn còn như mới đến thời hiện đại dù đã được xuất bản từ cách đây cả thế kỷ.

Nghĩ như một tỷ phú

cuốn sách nghĩ như một tỷ phú

Cuốn sách sẽ cho người đọc thấy cách nghĩ của một tỷ phú về tiền bạc, cuộc sống và sự nghiệp. Bạn sẽ nhận được lời khuyên giá trị về kinh doanh và đầu tư bất động sản từ Donald Trump

Tác giả cũng nói rằng: “Cho dù bạn chỉ hấp thụ được 10% những hướng dẫn trong cuốn sách này, bạn cũng sẽ có cơ hội tốt để trở thành triệu phú.”

Nghĩ lớn để thành công

nghĩ lớn để thành công

Hãy áp dụng quan điểm của Donald để truyền cảm hứng cho chính bạn, nhằm phá vỡ những hạn chế của bản thân. Bạn luôn có hai lựa chọn, hoặc bằng lòng với những suy nghĩ bình thường như bao người khác hoặc có thể suy nghĩ lớn.

Đúng như Donald đã nói: “Nếu đã có thể suy nghĩ, hãy nghĩ lớn”. Đó là lựa chọn của bạn. Dù bạn ở trong bất cứ hoàn cảnh nào thì không ai có thể ngăn bạn suy nghĩ lớn. Và một khi đã thích suy nghĩ lớn và học được cách hành động để thành công, bạn sẽ có động lực để tiếp tục và những phần thưởng xứng đáng sẽ đến với bạn. Đó chính là bí quyết của Donald Trump về việc suy nghĩ lớn để thành công. Hãy thực hành bí quyết này, và bạn cũng sẽ đạt được thành công cả trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Dám nghĩ lớn

cuốn sách dám nghĩ lớn

Tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn.

Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao. Bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn.

Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi. Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh.

Bí mật tư duy triệu phú

bí mật tư duy triệu phú

Trong cuốn sách này T. Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có. Trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả kiếm sống, mưu sinh ngày này qua ngày khác.

Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại. Từ đó áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú

bí quyết tay trắng thành triệu phú

Với cách tiếp cận thiết thực, toàn diện và hiệu quả. Bí quyết tay trắng thành triệu phú sẽ hướng dẫn bạn cách thức kiếm tiền, quản lý tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở. Đây là cuốn sách không thể thiếu đối với bất kỳ ai có khát vọng vươn tới sự tự do tài chính.

Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá được những phương pháp làm giàu của triệu phú tay trắng trẻ nhất ở Singapore. Adam Khoo đã giúp cho hàng trăm ngàn người đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc sống và kinh doanh, bất kể điểm khởi đầu của họ từ đâu.

Nhà đầu tư thông minh

cuốn sách nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách gối đầu giường của tỷ phú Warren Buffett. Nhà đầu tư thông minh là một trong những cuốn sách hàng đầu viết về triết lý đầu tư theo giá trị của Benjamin Graham.

Phân tích sự khác nhau giữa đầu tư và đầu cơ, đưa ra những lời khuyên giúp nhà đầu tư phát triển các chiến lược dài hạn. Nhà đầu tư thông minh đã trở thành cẩm nang của rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán.

Cách suy nghĩ của người giàu

cách suy nghĩ của người giàu

Tác giả đã dành 30 năm để phỏng vấn 1000 triệu phú và tỷ phú nhằm tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường. Siebold đã đưa ra các bước hành động cụ thể để giúp những người có khát vọng làm giàu đạt được mục tiêu.

Siebold đã viết trong cuốn sách của mình như sau: “Giống như hầu hết mọi thứ trên đời, việc bạn giỏi kiếm tiền cũng chẳng khác gì mấy với việc bạn giỏi những thứ khác, bất kể đó là chơi golf, giảm cân hay học thêm một ngoại ngữ”.

2 Bình luận

  1. Great content! Super high-quality! Keep it up! 🙂

Trả lời

Theme by Cót Két