Cót Két

Blog chia sẻ tri thức

Lịch sử

Hitler còn sống hay đã chết?

trùm phát xít

Ngày 30/4/1945, nguyên thủ phát xít Đức, lãnh tụ Đức quốc xã là Hitler và người tình Eva Braun đã tự sát trong căn hầm ngầm dưới phủ thủ tướng ở Berlin. Theo tài liệu trước đó Hitler đã từng bí mật vạch một kế hoạch chạy trốn “hành động Greenland”. Vậy nếu Hitler đã chết thì xác của ông và người tình hiện đang ở đâu?

Cái chết của Napoleon – bí ẩn lịch sử chưa có lời giải đáp / Hitler – thiên tài hay kẻ lừa bịp thiếu niên Đức?

Kế hoạch “hành động Greenland”

Conige – chuyên gia nghiên cứu của quân Đức từng tham dự kế hoạch chạy trốn này đã tiết lộ một số nội dung ít người biết đến cho các cơ quan thông tin đại chúng. Trước đó ông ta từng là nhân viên nghiên cứu va phi công thủy phi cơ tiên tiến Đức thời kỳ thế chiến thứ hai. Sở dĩ Conige biết rõ như lòng bàn tay kế hoạch chạy trốn của Hitler ra Greenland bởi vì ông ta được tham gia nghiên cứu chế tạo chiếc thủy phi cơ cỡ lớn là phương tiện chính cho cuộc chạy trốn này. Được một số các người bạn Anh động viên, khuyên bảo, cuối cùng khi Conige ở tuổi 93 đã công bố kế hoạch chạy trốn Greenland mà ông định giữ bí mật đến khi chết.

hitler và quân đội đức quốc xã
Hitler và quân đội Đức quốc xã (Nguồn sưu tầm)

Đầu tháng 4/1945, Conige nhận lệnh đặt hàng tuyệt mật từ phía hàng không Đức chuẩn bị 2 chiếc thủy phi cơ BV – 222 và làm công tác chuẩn bị bay đường dài. Ông còn được biết đến những người đi trên 2 chiếc máy bay này là Hitler và hơn 30 quan chức cao cấp phát xít. Đồng thời họ còn chuẩn bị rất nhiều thiết bị quân sự như cào tuyết, lều bạt, thực phẩm tập kết tại bến cảng thành phố Travemind.

Sau này Conige mới được biết kế hoạch giúp các quan chức cao cấp phát xít chạy trốn mang tên “hành động Greenland”. Hitler, nguyên soái không quân Đức Goring, trùm đội cận vệ Đảng quốc xã Himmler, tổng tư lệnh hải quân Đức, kẻ kế thừa Hitler Donitz và các quan chức cấp cao sẽ lên máy bay đi đến đảo Greenland ở Bắc Cực.

Hitler đã tự sát cùng với kế hoạch chạy trốn hay là đã biến mất?

hitler và eva braun
Trùm của chủ nghĩa phát xít Đức bên cạnh người tình Eva Braun (Nguồn sưu tầm)

Điểm xuất phát của kế hoạch này được dự kiến ở thành phố cảng Kiel. Các quan chức cao cấp phát xít sẽ đi thủy phí cơ đến đảo Greenland của Đan Mạch. Tuy nhiên, sự việc đã không diễn ra thuận lợi như dự định. Mấy tuần cuối cùng của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, Berlin bị quân Liên Xô vây hãm. Bí thư riêng của Hitler và phó thủ lĩnh quốc xã Boocman trong  khi bỏ trốn khỏi Berlin đã bị chết mất xác. Biết rằng mình không thể thoát thân khỏi Berlin, cuối cùng Hitler đã quyết định không tham gia “hành động Greenland” nữa.

Vào ngày 22/4/1945, Hitler chính thức tuyên bố mình sẽ chết cùng với đế chế thứ 3, nước Đức đã thua trong cuộc chiến tranh này. Ông còn bảo các quan chức cao cấp còn sống sót hãy tự chạy trốn. Ít lâu sau khi tin Hitler tự sát lan truyền, chiếc thủy phi cơ BV – 222 đã chuẩn bị hoàn hảo ở thành phố Travemind cuối cùng đã bị các nhân viên nghiên cứu phá hủy. Thế là kế hoạch chạy trốn đã hoàn toàn phá sản.

Vào ngày 4/5/1945, trinh sát quân Liên Xô phát hiện hai xác bị cháy đen trong một hố bom ở vườn hoa phủ thủ tướng đế quốc Đức. Mọi người nhận định đó là xác của Hitler và Braun. Nhưng Stalin căn bản cho rằng Hitler chưa chết, ông đang ẩn náu ở một nơi nào đó. Sau đó có rất nhiều dẫn chứng, Hitler quả thật đã biến mất.

Những dấu hiệu cho thấy Hitler đã không tự sát

báo chí đưa tin về trùm phát xít
Báo chí đưa tin về cái chết của trùm phát xít (Nguồn sưu tầm)

Mãi đến năm 1956, các thẩm phán tòa án hành chính dân sự Đức sau khi nghe lời khai của 48 nhân chứng đã nhận định: Công dân Adolf Hitler sinh năm 1889 đã chết. Nhưng khi mở phiên tòa, rất nhiều nhân chứng quan trọng đã không đến dự, rất nhiều văn kiện quan trọng cũng không được đưa ra. Bác sĩ nha khoa – người đã làm răng giả cho Hitler và trợ lý của ông ta là hai nhân chứng quan trọng nhất sau đó đã phản cung. Họ tuyên bố không thể xác định răng giả trên thi thể đã cháy là của Hitler.

Về răng giả của Hitler, vào năm 1945 một sĩ quan Liên Xô đã đưa bộ xương sọ cho bác sĩ nha khoa này kiểm tra và ông ta đã nhận ra mấy chiếc răng giả của Hitler. Nhưng đến năm 1972, ông ta lại bác bỏ nhận định đó là xương sọ của Hitler. Người trợ lý của ông ta cũng nói như vậy. Thế là hai nhân chứng quan trọng phản cung đã hoàn toàn phủ định kết luận trước kia.

Ngoài ra, khi Hitler nổ súng tự sát, vết đỏ trên ghế sa lông qua giám định không phải là máu, đơn thuần chỉ là dịch thể màu đỏ mà thôi. Nhóm máu trên thi thể cháy đen ở hố bom cũng không phù hợp với nhóm màu của Hitler. Một giả thuyết mới lại xuất hiện. Giả thuyết này cho rằng vào ngày 30/4/1945, trước khi bắn vào thái dương tự sát, Hitler đã uống thuốc độc. Tuy nhiên khi giám định thi thể, người ta không phát hiện thấy vết tích thuốc độc và trong não của thi thể cũng không thấy có vết đạn.

Các dấu hiệu này chứng tỏ Hitler căn bản không tự sát chết ở hầm ngầm và thi thể cháy thui kia chỉ là vật ngụy trang.

Hitler đã không tự sát, vì sao Braun lại uống thuốc độc? Mà kịch này quả thật diễn rất đạt. Sau đó, Kinger sĩ quan tùy tùng của Hitler khai rằng, khi sự cố ập đến ông ta đã hạ lệnh cho cảnh vệ rời khỏi bằng đường thông với phòng của Hitler. Lúc đó, Hitler chuẩn bị hóa trang, thay đổi diện mạo, không muốn cho ai biết bí mật này. Trước đó mọi người phục vụ đều bị đuổi ra khỏi tâng hầm.

Hitler đã gặp nạn trên đường bỏ trốn?

adolf hitler
Đầu sỏ phát xít còn sống đã chết (Nguồn sưu tầm)

Vào đêm ngày 30/4, có hơn 40.000 người đã đến phòng hầm trong phủ thủ tướng đế quốc. Hitler dễ dàng trà trộn trong đám người này. Lúc đó ở Berlin và khắp nơi trên nước Đức có rất nhiều người không còn nhà để mà về. Hitler có thể trốn thoát  trong sự ngụy trang của mình. Sau này, Kielnao thành viên đội bảo vệ Hitler có khai rằng, ngày 1/5 anh ta đã nhìn thấy Hitler. Sau thế chiến II, các báo nước ngoài lập tức đưa tin có thể Hitler đã trốn sang Argentina, Paraguay, Tây Ban Nha hoặc Ireland nhưng không có bằng chứng xác thực.

Còn có một chứng cứ rất quan trọng xuất hiện ở bờ biển Bắc Hải thuộc Đan Mạch: Trong một chiếc lọ thủy tinh gắn xi có một bức thư của một thủy thủ tàu ngầm Đức. Nội dung bức thư cho biết, tàu ngầm chở Hitler đã bị đâm vào một chiếc tàu khác và bị chìm. Một số thủy thủ trong đó đã trốn thoát. Hitler bị mắc kẹt ở khoang đuôi tàu, không thể thoát ra được. Nếu sự việc này đúng sẽ chứng thực Hitler không hề tự sát ở căn hầm ngầm từng được báo chí đưa tin.

Ngày nay thi thể phát hiện trong vườn hoa phủ thủ tướng không còn giám định lại được nữa. Năm 1979, giám đốc KGB Andropov ra lệnh thiêu hủy hai xác cháy thui đã bị mổ phanh này và vứt tro xuống sông. Toàn bộ quá trình tiêu hủy đều được ghi chép đầy đủ.

Hitler chết ở hầm ngầm hay ở tàu ngầm? Chết cùng với người tình Braun hay gặp nạn trong khi chạy trốn? Có lẽ không có ai đưa ra bằng chứng chính xác. Những ngày cuối cùng của ông trong lịch sử đại thế chiến hai đến nay vẫn chưa được ghi chép chính thức. Kết cục của cuộc đời Hitler đến nay vẫn là một bí mật chưa được công khai trên báo chí. Những ghi chép về cái chết của ông có lẽ mãi mãi không có dấu chấm hết.

Trả lời

Theme by Cót Két