Cót Két

Blog chia sẻ tri thức

Lịch sử

Hitler – thiên tài hay kẻ lừa bịp thiếu niên Đức?

hitler

Từ những động tác và biểu lộ trên khuôn mặt khi diễn thuyết của Hitler, ta có thể biết ông là một bậc thầy kích động tâm lý quần chúng.

Hitler còn sống hay đã chết?

Biến thiếu niên trở thành quân cờ sử dụng cho mục đích chiến tranh

hitler với thiếu niên
Hitler được rất nhiều thiếu niên Đức thời bấy giờ yêu quý (Nguồn sưu tầm)

Một đứa trẻ đáng yêu đi về phía một lính Mỹ. Cậu bé lễ phép chào và hỏi người lính Mỹ có thể cho mình một thanh sô-cô-la không? Theo thói quen, lính Mỹ kia cho tay vào túi tìm kẹo sô-cô-la. Chính thời điểm ấy, cậu bé rút súng lục bắn vào người lính Mỹ kia. Chỉ trong giây lát, người lính Mỹ này đã ngưng thở.

Đó là hành động của những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên bị Hitler kích động. Hitler đã kích động tâm lý trả thù, lợi dụng thanh thiếu niên Đức phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối của ông ta. Trong cuốn “Đời chiến đầu của tôi”, ông từng kích động như sau: “Trong mắt con thú săn mồi sẽ lại phát ra tia sáng rực rỡ”. Vì vậy, có rất nhiều thiếu niên Đức tụ tập dưới lá cờ “nghĩa” của Hitler.

Vào tháng 11/1944, một văn kiện của đoàn thanh niên Đức lệnh cho tất cả nam thanh niên sinh từ năm 1929 đến 1930 tham gia chiến tranh du kích ở mặt trận sông Rhin. Sau dó, hàng nghìn hàng vạn thanh niên đã vào căn cứ huấn luyện chuyên môn để học cách chiến đấu du kích. Các sĩ quan huấn luyện dạy chúng thả truyền đơn, cắt dây điện thoại, sử dụng súng trường. Đặc biệt vào mấy tháng đầu năm 1945, một số thiếu niên tuổi 11, 12 cũng vào trại huấn luyện chuẩn bị cho các hoạt động phá hoại khủng bố ở vùng địch hậu.

Để che dấu thân phận, các đội viên đội cảm tử thiếu niên này đều mặc thường phục. Trong những bộ quần áo rất giản dị mặc trên người của thiếu niên là những súng lục, dao găm thậm chí cả lựu đạn. Làm như vậy rất khó cho đối phương nghi ngờ phòng bị. Cuối tháng 12/1944, đội cảm tử này bắt đầu tập kích điên cuồng.

Tài năng của Hitler trong việc khơi gợi tinh thần chiến đầu điên cuồng của đội cảm tử thiếu niên

hitler là kẻ lừa bịp thiếu niên
Những thiếu niên Đức bất chấp nguy hiểm chiến đấu vì Hitler (Nguồn sưu tầm)

Sự kiện những đứa trẻ Đức bắn vào lính Mỹ xảy ra rất nhiều, khiến cho lính Đồng minh vô cùng kinh sợ. Khi ở khoảng cách quá ngắn, mặc dù không phải là những sát thủ chuyên nghiệp, những đứa trẻ này vẫn dễ bắn trúng đích. Một khi gặp trường hợp này, kẻ bị tập kích hầu như cầm chắc cái chết. Đôi khi gặp trường hợp này, kẻ bị tập kích hầu như cầm chắc cái chết. Đôi khi đội cảm tử thiếu niên Đức còn hành động tập thể. Chúng mai phục bên đường tấn công các đoàn xe vận tải đi qua.

Các cuộc tập kích như vậy gây tổn thất nặng nề và làm cho quân đồng minh hoảng sợ. Trong một trận phục kích ở miền nam nước Bỉ, chỉ sau mấy phút giao tranh đã có một lính Mỹ chết, 4 người bị thương. Khi đoàn xe vận tải tiếp tục tiến lên buộc phải dừng lại bởi chiếc cầu phía trước đã bị đánh sập.

Trong quá trình tấn công nước Đức, quân Mỹ bị chống trả điên cuồng bởi quân Đức, song lực lượng chủ yếu ngăn chặn quân Mỹ chính là đội cảm tử này. Bọn chúng thu thập tin tức, di chuyển bảng chỉ đường, cắt dây điện, phá đường ray, chôn mìn, đào hầm chông phục kích đối phương. Khi vào đội cảm tử, mỗi đội viên đều phải thề độc “vì đế quốc và nguyên thủ vĩ đại chiến đấu đến người cuối cùng, giết sạch bọn Mỹ”. Chiến tranh du kích thiếu niên đã trở thành mối đe dọa vô cùng lớn đối với quân Đồng minh, đặc biệt là đội viên trinh sát thiếu niên Đức.

Vì Hitler, những thiếu niên Đức bất chấp nguy hiểm, không sợ bỏ mạng. Đó là cảm nhận sâu sắc của lính Mỹ khi gặp những thiếu niên du kích này. Một sỹ quan Mỹ nhớ lại: Một thiếu niên bắn súng phóng lựu suýt nữa tiêu hủy xe tăng của chúng tôi. Khi bị bắt, nó làm chúng tôi tức điên người. Nó lăn ra đất, vừa khóc vừa gào “tao phải chết vì quốc trưởng”. Nhiều trường hợp sỹ quan Mỹ đành phải thả những thiếu niên này nhưng chúng lập tức trở lại tổ chức tiếp tục chiến đấu vì quốc trưởng vĩ đại của mình.

Huấn luyện và sử dụng thiếu niên như là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ

huấn luyện thiếu niên bắn súng
Huấn luyện thiếu niên bắn súng (Nguồn sưu tầm)

Đầu thập kỷ 20 thế kỷ XX, phong trào thanh thiếu niên Đức bắt đầu phát triển mạnh, khí thế ngày càng rầm rộ. Ban đầu, phong trào này chỉ dừng lại ở tính khẩu hiệu. Bọn chúng như những kẻ điên khùng suốt ngày xuống đường biểu tình chống Cộng, bài Do Thái. Sau đó, cơn điên khùng này dần chuyển thành làn sóng tham gia các tổ chức quân sự quy mô lớn. Được huấn luyện quân sự, các thanh thiếu niên này trở thành những kẻ đặc biệt nguy hiểm.

Năm 1942, hơn một triệu thiếu niên Đức tham gia khóa huấn luyện bắn súng. Khi đó nước Đức đã thành lập rất nhiều trại huấn luyện quân sự thanh thiếu niên. Sau khi hoàn thành khóa học, bọn chúng làm nhiệm vụ báo cho không quân oanh kích, dẫn đường, cứu hỏa….

Vào năm 1943, một lực lượng lớn thanh thiếu niên Đức tham gia chiến đấu làm lính cao xạ. Thậm chí nữ thiếu niên Đức cũng gia nhập đội quân cảm tử này.

Vào tháng 6/1944, sau khi quân Đồng minh đổ bộ ở Normandy, tổng tham mưu trưởng quân Đức Helmut Mockel từng đề nghị tổ chức lại đội tự vệ thiếu niên, lấy tên của Herben Norkus – thiếu niên anh hùng phát xít đặt tên cho tổ chức này. Tổ chức này có nhiệm vụ tấn công phái đầu hàng trong nước, triển khai chiến tranh du kích, khủng bổ ám sát trinh sát ở biên giới Đức.

Niềm tin mù quáng của thiếu niên Đức với trùm phát xít Đức

thiếu niên chiến đấu mù quáng vì hitler
Chúng vẫn chiến đấu một cách mù quáng dù thế lực Hitler đã suy yếu (Nguồn sưu tầm)

Đến tháng 4/1945, khi thế lực Hitler đã bị suy yếu rất nhiều nhưng đội cảm tử này vẫn tiếp tục hoạt động. Chúng không biết rằng chế độ Hitler sắp bị diệt vong. Chúng vẫn mù quáng hành động – đặt mìn ở trên các con đường quốc lộ quân Đồng minh phải đi qua và dưới các tòa nhà. Chỉ cần có cơ hội, bọn chúng lập tức tập kích đối phương. Trong các thành phố thôn xã bị quân Đồng minh bao vây, bọn chúng treo khẩu hiệu trên tường đe dọa nếu kẻ nào đầu hàng sẽ bị giết chết. Bọn chúng còn đánh đập dã man, thậm chí giết hại những người mong muốn chiến tranh chấm dứt.

Trong một lần tập kích ở gần Oldenburg Đức, một bọn thiếu niên đột kích đoàn xe quân Anh. H. Pistera một đội viên sau này kể lại: Chúng tôi chờ rất lâu, thực phẩm và đạn dược cũng sắp hết. Có rất nhiều người chán nản nhưng khi phát hiện địch đến, chúng tôi không hề do dự xông lên. Súng phóng hỏa tiễn chống tăng giao cho mấy kẻ cầm đầu. Khi đoàn xe Anh đi qua, họ băn vào xe bọc thép. Một chiếc xe bọc thép đi đầu nhanh chóng bị bốc cháy. Sau đó nhiều người bỏ chạy song mấy người gan lỳ vẫn bắn vào địch đến viên đạn cuối cùng.

Vào tháng 5/1945, Đức quốc xã chính thức đầu hàng quân Đồng minh. Hàng nghìn thiếu niên cấp tiến Đức trốn về vùng núi miền nam Bavaria, tiếp tục chống trả trong tuyệt vọng. Sau 6 tháng bị vây, cuối cùng quân Mỹ đã bắt được rất nhiều thiếu niên Đức. Có một số tên nộp súng đầu hàng, song có một số tên vẫn kháng cự trong vô vọng. Mỗi khi lính Mỹ đến một thôn xóm hay thị trấn đều bị bọn thiếu niên này tập kích. Với mục tiêu chết vì Hitler, bọn trẻ còn được đánh giá là nguy hiểm hơn người lớn. Chúng điên cuồng chiến đấu liều chết một cách mù quáng. Cùng với sự tan rã của đế quốc phát xít, đội cảm tử cuối cùng cũng tan rã.

Có bao nhiêu thanh thiếu niên đã hy sinh cho mưu đồ đen tối của Hitler? Đến nay chưa có số liệu chính xác thống kê và cũng không có kẻ nào may mắn sống sót biết chính xác điều này. Tất cả đều bị chôn vùi trong quá khứ.

Trả lời

Theme by Cót Két