Cót Két

Blog chia sẻ tri thức

Lịch sử

Người ngoài hành tinh từng cứu trái đất khỏi thảm họa diệt vong

người ngoài hành tinh

Thế giới chúng ta đã từng chứng kiến những bi kịch hạt nhân. Vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Ukraine ngày 26/4/1986 cách đây đã hơn 20 năm rồi nhưng nó đã khiến hơn 300.000 người châu Âu bị chết vì bị nhiễm chất phóng xạ.

Đường hầm bí mật bên dưới bức tường Berlin – âm mưu gián điệp của CIA / Cái chết của Napoleon – bí ẩn lịch sử chưa có lời giải đáp

Nguyên nhân gây ra vụ nổ hạt nhân

Trong lò phản ứng hạt nhân số 4 gây nổ của vụ nổ hạt nhân này tổng cộng có hơn 180 tấn Urani đặc. Trong tình trạng cực đoan này, xác suất không xảy ra nổ hạt nhân vô cùng nhỏ. Thực tế, cuối cùng nó đã không nổ, cứu vãn toàn nhân loại thoát khỏi tai họa khủng khiếp này. Nhân tố nào đã cứu vãn được nhân loại và ngăn chặn các vụ nổ hạt nhân.

Kết quả cuộc điều tra sau đó chứng tỏ, nguyên nhân căn bản xảy ra sự số hạt nhân này là do các nhân viên trong nhà máy điện khi tiến hành thí nghiệm, không có sự phối hợp chính xác với nhau gây ra.

nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
Tàn tích của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl nằm ở nơi cách thành phố Kiev về phía Bắc 130km. Khởi công từ năm 1973, bắt đầu đi vào vận hành năm 1977. Đây là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Liên Xô thời kỳ đó.

Ngày 25/4/1986, ban quản lý nhà máy điện hạt nhân Chernobyl tiến hành thí nghiệm xem khi đóng lò phản ứng, khí hơi không truyền năng lượng vào tua bin, lực quay quán tính của tua bin có sản sinh ra điện năng mới không?

Để tiến hành thí nghiệm này, các cán bộ của công ty năng lượng ra lệnh cho tổ công tác lò phản ứng lập tức khởi động lò phản ứng hạt nhân số  4. Hôm đó đúng là ngày phản ứng hạt nhân số 4 tiến hành sửa chữa bảo dưỡng định kỳ. Nhân viên tổ công tác máy tua bin tắt máy hoàn toàn. Khi hơi sản sinh trong lò phản ứng hạt nhân vốn cung cấp cho tua bin. Khi máy tua bin không hoạt động bình thường, nhờ tác dụng của hệ thống bảo vệ tự động nó sẽ tự động đóng lò phản ứng hạt nhân. Thậm chí cả hệ thống bảo vệ tự động cũng bị tắt. Khi đó, lò phản ứng hạt nhân số 4 liên tục làm việc để sản sinh ra hơi khí nhưng không có cửa thoát hơi và dẫn đến hiện tượng nổ năng lượng nhiệt.

Những chứng cứ cho thấy người ngoài hành tinh đã xuất hiện tại sự kiện này

Các cuộc phỏng vấn những người trực tiếp xem vụ nổ năm đó của “Báo sự thật” Liên Xô cho biết: Trong thời gian xảy ra vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl có rất nhiều người nhìn thấy một chiếc đĩa trên khoảng không khu nhà máy điện này. Điều này khiến mọi người không thể không liên tưởng đến việc người ngoài hành tinh muốn ngăn chặn vụ nổ hạt nhân ở nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Thông qua những cuộc phỏng vấn đối với những người may mắn sống sót ở hiện trường vụ nổ và nhiều người dân sống gần khu vực nhà máy, phóng viên “Báo sự thật” đã tìm ra một sự kiện vô cùng kỳ lạ, ngoài sức tưởng tượng của con người. Tại hiện trường vụ nổ hôm đó, xuất hiện một con tàu kỳ lạ giống như đĩa bay lượng trên không nhà máy điện hạt nhân hơn 6 tiếng đồng hồ.

Theo lời kể của nhân viên cứu hộ Valiski khiến cho sự việc càng ly kỳ hơn. Anh ta nói: “Sau khi vụ nổ xảy ra, vào lúc sáng sớm, tôi đến nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Khi đó tôi đã trông thấy một quả cầu lửa màu đỏ khổng lồ có đường kính từ 6 -8 mét từ từ bay lên không nhà máy điện hạt nhân. Khi lên đến độ cao khoảng 300 mét, nó dừng lại. Tiếp đó, hai luồng sang màu đỏ sẫm từ trong vật thể bay này bỗng chiếu thẳng vào lò phản ứng số 4. Khoảng 2 – 3 phút sau, hai luồng sang này đột nhiên biến mất. Vật thể bay kia lập tức bay về hướng Tây Bắc với tốc độ rất nhanh rồi biến mất trong tầm mắt của tôi”.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, nếu thật sự có đĩa bay ngăn cản vụ nổ hạt nhân, nó sẽ thông qua phương thức mà nhân loại không biết được để giảm nhẹ tình trạng cực kỳ bất ổn lúc đó của khối urani đặc, từ đó ngăn cản xảy ra vụ nổ hạt nhân.

Ngày 16/9/1989, lò phản ứng hạt nhân số 4 lại xảy ra rò rỉ. Khí hơi nước và bụi mang theo chất phóng xạ cao theo khói bay mù mịt, che lấp cả bầu trời. Vật thể lạ lại một lần nữa xuất hiện trên không nhà máy điện hạt nhân mấy tiếng đồng hồ. Bác sĩ Gespina là người trực tiếp chứng kiến sự kiện này nói với các phóng viên, vật thể bay màu hổ phách trên và dưới đều có cửa sổ trông rất rõ. Tháng 10/1990, báo “Tiếng vọng Chernobyl” đăng một bức ảnh chụp kiên trúc nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của nhà nhiếp ảnh Nafulan. Trên bức ảnh, ngoài những máy móc lớn ra còn có một số lỗ thủng lớn trên đỉnh nóc tòa nhà lò phản ứng hạt nhân số 4.

Hiện nay, các nhà khoa học châu Âu vẫn chưa có bất kỳ bình luận gì về tin tức của “Báo sự thật”. Liệu có người ngoài hành tinh ngăn cản vụ nổ hạt nhân không? Vì sao họ lại cứu nhân loại?

Trả lời

Theme by Cót Két