Cót Két

Blog chia sẻ tri thức

Tài chính

Tự do tài chính – đích đến của sự giàu có

tự do tài chính

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn sống một cuộc sống tự do và đầy ý nghĩa. Xuyên suốt chiều dài lịch sử có thể thấy con người luôn luôn đấu tranh để giành được một cuộc sống thật tự do trên nhiều phương diện. Xã hội phát triển từ đó sinh ra ngày càng nhiều khái niệm về tự do, trong đó có các quyền về tự do được công nhận như tự do báo chí, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, … Khái niệm tự do mà tôi muốn nói đến là một khái niệm theo tôi được biết thì còn khá mới đối với một số người và cũng không phải là một quyền để được công nhận đó là Tự do tài chính.

Tài sản và tiêu sản

Vậy thì tự do tài chính là gì?

tự do tài chính là gì
Tự do tài chính là gì? (Nguồn sưu tầm)

Tự do tài chính theo tôi là trạng thái sống mà không còn bị phụ thuộc hay chi phối bởi các vấn đề về tiền bạc. Đó là một trạng thái đỉnh cao của lối sống, vượt lên trên cả sự giàu có. Nói đến đây sẽ có những người liên tưởng đến các vị thiền sư hay các vị cao nhân đắc đạo vượt xa cuộc sống phàm tục, điều đó có thể đúng, đó cũng là một hướng đi để đạt đến sự tự do tài chính. Chả lẽ không có cách nào hay hơn để đạt đến sự tự do tài chính ư? Ồ có chứ! Nhưng nó cũng là một hướng đi cũng khó khăn không kém đối với đa phần chúng ta bởi vì đa phần chúng ta đều bị mắc kẹt trong cái bẫy của việc kiếm tiền nhằm duy trì mọi nhu cầu cuộc sống. Chúng ta luôn trong trạng thái cần tiền hay thậm chí là thèm tiền mặc dù tiền chỉ những tờ giấy đang ngày càng bị mất giá trị. Với đa phần người trẻ hiện nay khi được hỏi thích gì nhất thì câu trả lời ngay lập tức mà họ đưa ra đó là thích tiền nhưng chẳng qua là họ thích nó vì nó giúp họ phục cho những nhu cầu của họ trong cuộc sống.

Thế thì tại sao lại phải tự do tài chính?

Tự do tài chính giúp chúng ta thỏa mãn mọi nhu cầu của bản thân về vật chất thậm chí cả những nhu cầu về tinh thần. Chúng ta sẽ không cần phải lo nghĩ về những vấn đề như thức dậy mỗi buổi sáng để đi đến chỗ làm, lo sợ cuối tháng hết tiền, tiêu xài bao nhiêu là đủ hay cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu một ngày mình không thể đi làm kiếm tiền được nữa. Chúng ta có thể làm những điều mà mình thích như đi du lịch, lê la café chém gió cả ngày, đọc sách hay làm những việc mà mình thực sự cảm thấy thích mà không cần quan tâm những việc mình đang làm có kiếm ra được đồng nào hay sẽ bị một ông giời đánh nào đó gọi là sếp la mắng. Bạn sẽ có thời gian dành cho gia đình của mình hay đi tìm sứ mệnh của cuộc đời mình vì ai sinh ra trên đời này cũng đều có một sứ mệnh nào đó.

Làm thế nào để đạt tự do tài chính?

làm sao để tự do tài chính
Tiết kiệm – đầu tư – tiêu dùng (Nguồn sưu tầm)

Trong thời đại thông tin như hiện nay có rất nhiều cách để đạt được sự tự do tài chính. Nhưng về cơ bản và trước tiên là bạn phải đầu tư cho sự giáo dục của bản thân và cụ thể là về giáo dục tài chính. Giáo dục tài chính là một quá trình không ngừng học hỏi và rèn luyện nhằm giúp bạn ngày càng trở nên giỏi hơn trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân của mình. Và hãy tin tôi đi một khi bạn đã dấn thân vào con đường tài chính này rồi thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và tận hưởng nó giống như là đang chơi game vậy. Tuy rằng ban đầu có thể vô cùng gian nan trong vấn đề khởi sự. Bạn cần phải học vô cùng nhiều tư duy và kỹ năng như thế nào là tài sản và tiêu sản, tại sao người giàu không làm việc vì tiền, làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thực thụ, làm thế nào để tăng doanh số bán hàng, làm thế nào để huy động vốn, …

Nếu bạn muốn trở nên giàu có và đạt được tự do tài chính thì trước tiên bạn cần phải hiểu được cách tư duy của người giàu. Hãy đầu tư cho giáo dục của bản thân. Và một trong những cách đầu tư tốt nhất theo tôi đó là đầu tư vào giáo dục bản thân. Hãy đọc những cuốn sách về làm giàu để hiểu được tư duy của người giàu có. Đầu tư thật nhiều vào kiến thức và kỹ năng cá nhân vì đó là thứ giúp bạn kiếm ra tiền ngay. Và sau khi bạn kiếm ra tiền từ thu nhập chủ động thì hãy mua tài sản. Đó là công thức cơ bản của người giàu.

Tất nhiên để làm giàu thì không phải chỉ trong một sớm một chiều mà sẽ cần rất nhiều thử thách và kiên nhẫn. Cuối cùng tôi xin chúc bạn sớm tìm ra tấm bản đồ tài chính của mình!

Trả lời

Theme by Cót Két